วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา 9:00-18:00 น.

สถานที่: หอศิลป์ คณะศิลปกรรม มหาวิทยาลัยรังสิต

เมื่อวาน... ตั้งแต่10โมงเช้า หูยาวต้องเข้าไปจัดของในแกลลอรี่ที่คณะ แน่นอนว่า... ไม่มีคนเลย!!! (เพราะทุกคนยังอยู่ร้านปริ้นส์กันอยู่) คิดในใจว่า "ตูอาจจะเป็นคนเดียวก็ได้นะ..ที่พร้อมทุกอย่างมาสองวันแล้ว" กลายเป็นว่าเพื่อนๆเริ่มขยับตัวมาจัดงานกันตอนประมาณห้าโมงเย็น แล้วก็ลากยาวไปจนข้ามวัน!!!

วันนี้... เป็นวันสุดท้ายของการหมกมุ่นอยู่กับการทำงานthesis เหมือนว่าจะรอดแล้ว ช่างเป็นความสุขซะเหลือเกิน แต่ก็รู้ๆกันอยู่ว่ามันไม่ได้จบอะไรง่ายๆ เพราะExhibitionข้างนอกยังคงต้องจัดอยู่ และน่าเป็นห่วงจริงๆที่ทุกคนยังดูดาย และมีแต่ความคิดอลังการๆที่ใช้เงินมากขนาดที่หารกันทั้งสาขาแล้ว ก็ยังไม่มีใครยอมจ่าย... ที่น่าละอายคือ เป็นธรรมเนียมของสาขาว่า จะมีการจัดมิตติ้งก่อนจัดexhibition (นั่นคือเมาก่อนจัดงานใหญ่นั่นเอง) ค่ามิตติ้ง 1500บาท (ใครจะจ่าย??) นั่นคือคุณเอาเงินไปลงขวดเหล้าก่อนที่จะจัดงานใหญ่งั้นรึ??? ...พอบอกไปว่า เราควรจะจัดงานให้เสร็จกันก่อน แล้วค่อยจัดเป็น After Party ก็ได้นี่ (หมายความว่าค่อยใช้เงินที่เหลือลงขวดเหล้าไปก็ได้) แต่จะบ่นก็บ่นไป... เพราะสุดท้ายแล้วมันคงก็ลงขวดเหล้าก่อนอยู่ดี (อ่าว?) มาม๊ะ!! มาดูงานวันนี้ก่อนดีกว่า.. (บ่นมากแล้วเครียดดดดดด...)

และต่อไปนี้คือ... ผลงานจบสำหรับหูยาวค่ะ อาจจะดูไม่ได้อลังการหรือมีDisplayอะไรมากมาย อันที่จริงแล้วแม้แต่ตัวเองยังพูดได้เต็มปากเลยว่างานชุดนี้ทำจริงๆเดือนเดียวก็เสร็จ ด้วยความที่เป็นคนความอดทนต่ำแล้วก็ใจร้อน และมีข้อเสียอีกมากมายที่ทำให้รู้สึกว่า บางทีเราเบื่อการทำthesisเต็มแก่แล้วจริงๆ อยากเตะมันไปพ้นๆเพราะมันเสร็จไปตั้งนานแล้ว...

 

ต่อไปนี้คือเพื่อนๆที่จบพร้อมกัน เรียนมาด้วยกันก็เห็นว่าทุกคนเริ่มมีความแตกต่างกันไป... นู๋เกด!!

เจ๊เบิร์ด... ชอบอะไรเล็กๆง่ายๆเรียบๆ "เพียงแค่พอ" (แต่ในบู๊ทมีแท่นวางipodนะจะบอกให้)

อิ๋ว... ทำกราฟิคไม่รุ่งแน่นอน!! แต่ทำหนังสั้นรุ่งมากๆ... (วางยานอนหลับแมวพร้อม!!)

ยุ... คนนี้ส่อแววหนังสั้นมานานแล้ว หังสั้นเธอยาวมาก10นาทีให้ยืนดูเอา.. เมื่อยขาเลย!!!

หนีไปเดินเล่นดีกว่า... ยืนเฝ้าบู๊ทตั้งแต่เช้าบอกจะตรวจ10โมง ..11โมงยังมีคนนั่งจัดบู๊ทอยู่เลย!!

สมุดเล่มนี้... หลังจากแสดงงานนอกสถานที่เสร็จจะประกาศขายค่ะ (เด๋วจะลงรายละเอียดไว้หน้าshop)

นานๆทีจะได้ใส่ชุดนักศึกษาล่ะ!! ปี4นี่ใส่ประมาณ4ครั้ง เฉพาะเวลาตรวจงาน น่ารักมั้ยล่ะ???

เจ้าคนที่ทำหน้าบู่!!! อยู่ข้างสุดนี่คือ "กาย" จัดบู๊ทอยู่ข้างๆกันค่ะ... เก่งนะจะบอกให้!!

จบอย่างไม่เป็นทางการแล้วล่ะ!!! ขอแสดงความยินดีกับว่าที่บัณฑิตศิลปกรรมทุกๆท่าน ...ตอนนี้สงครามยังไม่สงบดีซักเท่าไร่ ยังไงก็ช่วยกันจัดงานexhibitionให้สำเร็จก่อนนะ!! ช่วงเวลาว่างๆก็พักผ่อนกันให้เต็มที่นะ!! สะสมชั่วโมงนอนกันไปเลย...

Thanks(อีกแล้ว)

  • คุณพ่อและครอบครัว ที่เป็นกำลังใจในการทำงานมาตลอด และหวังว่าท่านจะภูมิใจในตัวหูยาว เพราะตลอดการทำthesis1ปีที่ผ่านมา หูยาวทำงานหาตังค์มาจ่ายค่าthesisเองทุกบาททุกสตางค์ ไม่ได้รบกวนทางบ้านเลย และรายจ่ายตลอดการทำthesis1ปี (รวมค่าปริ้นส์งานทุกการตรวจและค่าจัดแสดงงาน) โดยประมาณ 3,2xx บาท
  • คณะกรรมการทั้ง10ท่าน ที่สละเวลามาเดินตรวจงานนศ.เกือบ60กว่าชีวิตที่แออัดกันอยู่ในแกลลอรี่ ที่เดินก็ไม่แทบไม่มี ให้คำแนะนำมาตลอด1ปีที่ผ่านมา เวิร์คบ้างไม่เวิร์คบ้างก็ถือว่าเป็นมุมมองที่แตกต่างออกไป
  • เจ้าเม่นอ้วน ที่ดูแลการผลิตงานทุกชิ้นอย่างรอบคอบและทันเวลาทุกครั้ง ถ้าไม่ได้คนๆนี้งานคงเสร็จทัน ทำไม่ได้ดั่งใจ หรืออาจจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูงกว่านี้หลายเท่ามาก... ขอบคุณที่คอยหาเรื่องมาเถียงกัน ทำให้ไม่เหงาปากเป็นที่สุด ทุกข้อเสนอแนะใช้ได้บ้าง ไม่ได้ใช้บ้าง ^w^
  • พี่เอกร้านเปรม ที่เร่งงานสกรีนให้จนเสร็จเป็นชิ้นเป็นอันแบบสุดๆ พี่เอกชอบทำให้หวาดเสียวหัวใจเพราะส่งงานมาก่อนเส้นตายวันเดียวทุกครั้งเลย (เสียวจริงๆ)
  • พี่ปอberserkrabbit (และคุณแม่) ที่ช่วยเย็บกระเป๋าให้ได้โดนใจมากๆงานเนี๊ยบสะใจวัยโจ๋!!
  • รุ่นพี่Graphic Desginerทุกคน ที่คอยคอมเม้นท์ให้ตลอดเวลา(ดึกๆแล้วก็ยังช่วยหาข้อมูลทำงาน)
  • เพื่อนๆชาว*Exteenทุกคน ที่ช่วยกันโหวตผลงาน