อยากชวนเพื่อนๆทำโปสการ์ด "ทูตกำลังใจ" สู่ตำรวจ-ทหารชายแดนใต้ ให้ Copy รายละเอียดพวกนี้ลงในบลอคด้วยนะคะ เผื่อคนอื่นสนใจจะได้ช่วยๆกันทำ เนอะๆๆ

รายละเอียด(คร่าวๆ)

  • ทำโปสการ์ดที่ออกแบบเอง(จะวาดมือหรือใช้คอมพิวเตอร์ก็ได้) หรือเป็นรูปถ่ายก็ได้(แต่ขอเป็นรูปที่ตัวเองถ่ายเอง) หัวข้อเกี่ยวข้องกับ "ตำรวจ-ทหารชายแดนภาคใต้" รูปแบบไหนก็ได้ ..ขอให้เราตั้งใจทำก็พอ
  • ไม่เอาโปสการ์ดที่ซื้อมานะ ... อยากให้ทำเอง
  • โปสการ์ดก็ขนาด 4"x6" (ไซส์มาตรฐาน)
  • เขียนข้อความที่อยากจะเขียนด้วยตัวเอง ให้เป็นกำลังใจแก่ผู้เสียสละเพื่อส่วนรวมทุกคน
  • ส่งไปที่ "โครงการส่งแรงใจสู่แนวหน้า ตู้ ปณ.๑๓๑ ยะลา ๙๕๐๐๐"
  • ไม่มีกำหนดหมดเขต ตอนนี้ใครไม่ว่างก็ไม่ต้องรีบจ้า ..ขอแค่อย่าลืมทำค่ะ!!
  • ถ้าอัพผลงานลงบลอค จะใส่ tag หรือตั้งเป็นชื่อ entry ก็ได้ว่า "ทูตกำลังใจชายแดนใต้"
  • ไม่ใช่การแข่งขันหรือประกวด .. ขอเป็นความสมัครใจค่ะ!

_____________________________________________

 

ความคิดในใจสำหรับโครงการนี้

วันก่อน พี่ร่มไม่มีR ส่งเพลงๆนึงให้ฟัง .. ไม่ได้ฟังมานานแล้ว คิดว่าคราวก่อนที่ฟังแล้วชอบมาก แต่เวลามันผ่านไปแล้ว .. กลับมานั่งคิด เพลงนี้เปิดให้ฟังมานานแล้ว (กี่ปีแล้ว) ทุกวันที่เพลงๆนี้ดังผ่านลำโพง มีใครบางคนเสียสละชีวิต เสียสละเวลาส่วนตัว เสียสละหยาดเหงื่อแรงงาน เพื่อปกป้องคนอีกหลายคน ในขณะที่เรานั่งดูทีวี ไม่สะทกสะท้าน เหมือนนั่งดูหนังยิงบู้ล้างผลาญไปแล้วก็คิดว่า มันไม่ได้เกิดขึ้นจริง มันไม่ใช่เรื่องของเรา ...

อาจจะเป็นเรื่องจริงที่เรามองเรื่องของความรุนแรง เป็นเพียงเรื่องธรรมดา ที่พบเห็นได้ทุกวันไปซะแล้ว .. เลยมานั่งคิดทั้งคืนเลยว่า "กูโคตรโชคดีเลย" ที่เกิดมามีกิน ที่เกิดมามีบ้านอยู่ ที่เกิดมาพ่อแม่พร้อมหน้า ที่เกิดมาท่ามกลางเสียงแห่งความสุข .. แล้วกูยังต้องการอะไรอีก??

คำตอบคือ "กูยังต้องการอีกเยอะ!! ..แต่ความต้องการกูไม่เคยคิดอยากเบียดเบียนใคร และหลายครั้งที่ความต้องการของกูทำเพื่อคนอื่นที่กูไม่รู้จัก ...อยากให้เค้ามี อยากให้เค้าได้ เหมือนที่เรามีเราได้" ไม่ได้ปฎิเสธว่าเป็นคนที่กินเนื้อสัตว์ ทุกวี่ทุกวัน คงมีวิญญาณสัตว์เหล่านั้นห้อมล้อมตัวเราอยู่ .. มันคงไม่มีทางที่เราจะทำดีแค่ไหน แล้วไปทดแทนชีวิตเหล่านั้นได้ ... แต่เรามองว่า เรากินเค้าเพื่อให้เราได้มีแรง ทำเพื่อนสิ่งอื่นหรือคนอื่น

เลยนั่งคิดนั่งทำโครงการเล็กๆนี้ เพื่อที่ว่าเราช่วยเรื่องเงินเรื่องทอง หรือแม้กระทั่งเราช่วยชีวิตเค้าไม่ได้ แต่ยังมีอีกสิ่งนึงที่เราถนัดและทำได้ คือ "การให้กำลังใจ" ... แม้จะเล็กน้อยนัก แต่เชื่อว